Lựa chọn thực phẩm tươi sống để phục vụ cho bữa ăn hàng ngày rất quan trọng trong việc giữ gìn sức khỏe và thêm gắn kết tình cảm giữa các thành viên trong gia đình. Các bà nội trợ luôn mong muốn đem đến những bữa ăn chất lượng với đầy đủ dinh dưỡng và đảm bảo sức khỏe. Chính vì vậy, việc bảo quản thực phẩm nhất là rau củ để luôn luôn tươi là điều mà họ lo lắng hơn cả. Bí quyết bảo quản rau củ dưới đây sẽ cung cấp thông tin bổ ích.

Bí quyết giữ rau củ quả luôn sạch và tươi ngon

Rau củ quả tươi được coi là những thành phần không thể thiếu cho thực đơn hàng ngày của cả gia đình. Việc thường xuyên sử dụng chúng đem lại nhiều hiệu quả vô cùng tuyệt vời như: cung cấp vitamin và các chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe, giúp đẹp da, giữ dáng, giúp cho việc chăm sóc thẩm mỹ nâng mũi bọc sụn có vĩnh viễn không…Tuy nhiên, vì là thực phẩm nên rau củ quả tươi rất dễ bị hư hỏng nếu bạn không biết cách bảo quản chúng.

Không nên rửa rau quả trước khi bảo quản bởi độ ẩm cao sẽ làm rau quả nhanh hỏng. Bạn chỉ nên rửa rau củ quả trước khi ăn. Nếu vẫn muốn rửa trước, bạn phải đợi chúng thật khô rồi hãy bảo quản. Đó là lời khuyên từ các chuyên gia dành cho bạn.
  • Giữ thực phẩm ở ngăn mát tử lạnh
Bí quyết bảo quản rau củ quả

Để thực phẩm vào bịch kín trước khi bảo quản tủ lạnh

Mỗi loại rau quả khác nhau có cách bảo quản khác nhau ở ngăn mát tủ lạnh. Cụ thể như:

Bảo quản ở 0 – 10° C với các loại rau củ như: táo, súp lơ, cà rốt, rau xà lách, cà tím.

Bảo quản ở 0 – 4 ° C, giữ khô đối với tỏi và hành khô.

Bảo quản ở 10 – 15 ° C, giữ khô đối với ớt cay, bí ngô, quả bầu ngô, khoai lang

Theo lời khuyên từ các chuyên gia: Ngăn mát tủ lạnh nên để ở nhiệt độ khoảng 1 °C. Rau quả sẽ được bảo quản tốt nhất trong phần ngăn kéo đựng rau (phần nằm ở dưới cùng của ngăn mát tủ lạnh).

Đối với những loại rau, củ quả đã được rửa qua hoặc gọt vỏ bên ngoài thì nên để vào một túi nhựa hoặc túi có khóa kín trước khi đặt vào tủ lạnh.

Bạn nên phân ngăn bảo quản riêng cho các loại thực phẩm như: rau củ quả cần bảo quản ngăn riêng với thịt, sữa…để tránh nhiễm khuẩn.
  • Trữ đông rau củ quả theo mùa.
Hầu hết các loại rau củ quả thông thường có thể bảo quản trong ngăn đá hoặc tủ đông. Cách bảo quản này vẫn có thể lưu giữ được mùi vị, màu sắc, chất dinh dưỡng và các lợi ích đối với sức khỏe của các loại rau củ quả. Bạn có thể trữ đông rau củ quả theo mùa hoặc muốn kéo dài tuổi thọ của chúng.

Khi bảo quản đông bạn nên đựng thực phẩm túi kín để tránh không khí có thể tràn vào. Tránh làm đông những rau quả chưa chín hoặc các loại rau sống như xà lách.
  • Rau củ quả để nơi khô ráo thoáng mát.
1 số loại rau củ quả có thể có thời gian sử dụng dài như: cà chua, khoai tây, chanh…nên bạn không cần nhất thiết là bảo quản chúng trong tủ lạnh. Thay vào đó, bạn có thể để chúng ở những nơi khô ráo và thoáng mát là được.

Bạn có thể xem các bài viết khác của chúng tôi tại đây. Hi vọng bạn sẽ có một trải nghiệm cùng một kiến thức bổ ích để bảo vệ sức khỏe gia đình mình.

Bài viết được trích nguồn từ: http://suckhoechomoinha.org
Thông tin liên hệ:
Trung tâm nha khoa Đăng Lưu
Cơ sở 1: 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q.Bình Thạnh - (+84 8) 6297 7148
Cơ sở 2 : 540 Trần Hưng Đạo, P.2, Q.5 - (+84 8) 6682 0246
Hotline: (+84 8) 66820246
Ngavvt
 
Top